Cảng PTSC Phú Mỹ có thế mạnh về xếp dỡ các mặt hàng rời khô bao gồm: hàng nông sản rời (lúa mì, đậu nành, ngô…), phân bón, than, vật liệu xây dựng. Cùng với trang thiết bị hiện đại, đồng bộ bao gồm 04 cẩu bờ, gầu ngoạm, phễu xá, hệ thống băng chuyền và đội xe vận chuyển chuyên dụng. Đặc biệt là hệ thống kho bãi lớn có khả năng lưu trữ số lượng hàng hoá lớn trong cùng một thời điểm. Hàng hoá có thể được tiếp nhận từ tàu lớn chuyên chở và giao xuống các phương tiện thuỷ nhỏ hơn, phương tiện bằng đường bộ đồng thời với việc lưu trữ vào kho bãi.

Đối với mặt hàng nông sản, Cảng PTSC Phú Mỹ là một trong những cảng dẫn đầu về năng lực làm hàng trong khu vực. Độ sâu trước bến 14,5m cũng là một lợi thế quan trọng cho việc tiếp nhận tàu quốc tế tải trọng trên 80.000 DWT. Bên cạnh đó, với đội ngũ công nhân viên lành nghề, chuyên nghiệp sử dụng hệ thống trang thiết bị hiện đại theo quy trình xếp dỡ tiên tiến được đúc kết nhiều năm. Nhờ đó năng suất xếp dỡ của Cảng đạt kết quả cao, có thể đạt được 20.000 tấn/ngày. Tỷ lệ hao hụt hàng hoá luôn luôn được duy trì ở mức thấp nhất và được khách hàng đánh giá cao.

Cùng với hệ thống cầu cảng liên hoàn, kho hàng có thể chứa trên 100.000 tấn nông sản giúp cho Cảng có thể giải phóng hàng nhanh, giảm thời gian lưu tàu tại cảng, tiết kiệm chi phí cho chủ tàu cũng như người nhận hàng. Liên kết khai thác với Cảng Tổng hợp Thị Vải và các cảng trong khu vực cũng giúp cho Cảng chủ động sắp xếp kế hoạch cho nhiều tàu biển cập cảng để làm hàng cùng một lúc. Đây là thế mạnh nổi bật mà các khách hàng của PTSC Phú Mỹ luôn luôn đánh giá rất cao vì điều đó giúp cho các tàu không phải neo đậu ngoài khơi, chờ đợi để vào cảng làm hàng.

Cùng với hàng rời thì hàng đóng bao cũng là loại hàng có thế mạnh mà Cảng PTSC Phú Mỹ có kinh nghiệm lâu năm. Hàng năm, riêng hàng urea của Tổng Cty Phân bón và Hoá chất Dầu khí xếp dỡ tại cảng hơn 500.000 tấn/năm. Với hệ thống cần cẩu cũng như băng tải đồng bộ giúp cho Cảng đảm bảo năng suất xếp dỡ trên 2.000 tấn/ngày, tỷ lệ hàng hoá rách vỡ, hao hụt thấp.

Khu vực bến thuỷ nội địa có chiều dài trên 300m là nơi thường xuyên tiếp nhận các tàu/sà lan có trọng tải từ 1.500 – 2.500 tấn để xếp dỡ loại hàng phân bón đóng bao cho thị trường rộng lớn Đồng bằng Sông Cửu Long.

HÀNG CẤU KIỆN - THIẾT BỊ - SẮT THÉP