Ngày 11/11/2022, đoàn Công ty cảng DVDK Tổng hợp Phú Mỹ (PTSC Phú Mỹ) đã tới dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia huyện Vị Xuyên và Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên tại điểm cao 468 thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang).

 

Nơi đây là nơi yên nghỉ của hơn 1.864 anh hùng liệt sĩ và một mộ liệt sĩ tập thể, các anh đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên cương nơi cực Bắc Tổ quốc, từ năm 1979 đến năm 1988 (trong đó có 371 phần mộ Liệt sĩ chưa biết tên, các anh đến từ 32 tỉnh, thành phố trên khắp mọi miền đất nước). Các anh đã ra đi khi còn rất trẻ, tuổi 16, tuổi 17 mang theo lời thề “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” của cha ông và dòng chữ khắc trên báng súng “Sống bám đá, chết hoá đá, thành bất tử” lời thề bất tử của thế hệ những người lính đã chiến đấu trên mảnh đất Vị Xuyên để giữ lại từng tấc đất thiêng của Tổ quốc.

 

Đây là hoạt động nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và cũng là dịp để Công đoàn viên, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên ưu tú PTSC Phú Mỹ hiểu rõ hơn nữa về cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, những khó khăn gian khổ, những cống hiến, hy sinh của thế hệ cha ông trong đấu tranh cách mạng và bày tỏ lòng biết ơn của các thế hệ đối với những hy sinh to lớn của các liệt sỹ đã chiến đấu hết mình bảo vệ Tổ quốc, mang lại cuộc sống bình yên cho đất nước ngày nay.

 

“Hành trình về nguồn” – chương trình ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho CBCNV, góp phần phát huy lòng tự hào truyền thống của dân tộc, tinh thần chiến đấu và sự hy sinh cao cả vì độc lập, tự do. Thông qua chuyến đi đã tạo sự gắn kết giữa các Công đoàn viên, Cựu chiến binh, Đoàn viên thanh niên trong công ty trao đổi, học tập kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong đoàn thể.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Hằng – Trần Thanh Hậu