Cảng PTSC Phú Mỹ có tổng diện tích 26,5 héc-ta với hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị được đầu tư hiện đại, đồng bộ trong đó:

 

Hệ thống kho bãi

Hệ thống kho bãi chứa hàng được xây dựng đồng bộ, hiện đại, thuận tiện cho việc luân chuyển hàng hóa từ cầu cảng vào kho, bãi và ngược lại.

Hệ thống nhà kho có tổng diện tích khoảng 19.000 m2 với sức chứa 100.000 tấn bao gồm: kho hàng nông sản, kho bách hóa bao kiện, kho ngoại quan.

Đặc biệt, với hai kho chứa hàng nông sản được trang bị hệ thống băng tải hiện đại, hệ thống chiếu sáng, thông gió được trang bị hiện đại giúp bảo quản hàng hóa được tốt trong mọi điều kiện thời tiết. Hệ thống băng tải của kho có khả năng tiếp nhận đến 1.000 tấn/giờ. Năng suất bốc xếp của cảng đối với hàng nông sản có thể đạt được từ 10.000 đến 20.000 tấn/ngày. Cảng đã chủ động trong việc xếp dỡ giải phóng hàng hoá, giao cho khách hàng và lưu chứa vào hệ thống kho nói trên, đảm bảo thuận tiện cho việc sắp xếp các tàu biển ra vào cảng làm hàng nhanh, giảm thời gian lưu tàu tại cảng.

Hệ thống bãi cảng có tổng diện tích hơn 126.000 m2, sức chịu tải trung bình đạt từ 4-6 tấn/m2.

Hệ thống bãi được thiết kế mở kết nối với đường giao thông cho xe tải ra vào và được phân ra làm các khu vực bãi ngoại quan, bãi hàng bao kiện, bãi hàng rời và bãi chế tạo cơ khí. Trong đó, khu vực bãi chế tạo cơ khí được gia cố một số vị trí với sức chịu tải 30-80 tấn/m2.Toàn bộ các khu vực bãi được xây dựng hệ thống hào công nghệ, hố ga thu gom nước mưa. Bãi có thể chứa được các loại hàng hoá như sắt thép, hàng có cấu kiện lớn tạo điều kiện cho khách hàng lưu trữ hàng hoá cũng như đảm bảo việc chủ động giải phóng hàng hoá cho các tàu ra vào cảng.

 

Hệ thống cầu cảng

Hệ thống cầu cảng được xây dựng thành hai khu vực:

Khu vực bến tàu biển có độ sâu thủy diện trước bến -14,5 mét dưới số 0 hải đồ, thuận tiện cho các tàu hàng có trọng tải lớn trên 80.000 DWT cập cảng;

Khu vực bến bến tàu nội địa có thể tiếp nhận tàu, sà lan có tải trọng 2.500 DWT - 4.000 DWT nhận hàng hóa từ tàu mẹ và từ hệ thống kho, bãi chứa hàng. Đây là lợi thế của cảng so với các cảng khác trong khu vực trong việc sắp xếp đồng thời tàu biển quốc tế và tàu nội địa cùng lúc để xếp dỡ hàng hoá. Hàng hoá có thể được xếp dỡ vận chuyển hai chiều từ tàu biển vào kho bãi, ra bến thuỷ nội địa cũng như vận tải đường bộ được thuận lợi.

 

Nhà văn phòng

Nhà văn phòng làm việc của cảng được xây dựng 4 tầng với diện tích sử dụng hơn 3.030 m2 được chia ra làm các khu vực: tầng 1 và tầng 2 làm khu vực văn phòng làm việc của khối điều hành của cảng; tầng 3 và tầng 4 là khu vực văn phòng làm việc cho các khách hàng thuê.

Toàn bộ nhà văn phòng làm việc được trang bị khép kín với đầy đủ nội thất phòng làm việc, phòng họp trực tuyến, hội trường, Internet, điện thoại.

 

Hạ tầng phụ trợ

Cảng PTSC Phú Mỹ được trang bị hệ thống cấp điện hiện đại với 03 trạm biến áp, công suất 5.600 KVA cấp điện cho toàn bộ các khu vực cảng. Trường hợp mất điện lưới nguồn, cảng đã đầu tư máy phát điện dự phòng để đảm bảo cấp điện 24/24h phục vụ bốc xếp hàng hóa cho khách hàng; hệ thống đường ống cấp nước sạch và bể nước dự phòng với thể tích 600m3 luôn đảm bảo cung cấp nước sạch phục vụ hoạt động của các khách hàng trong cảng và bán nước sạch cho tàu; hệ thống PCCC, hệ thống camera giám sát được được sử dụng giúp cảng thực hiện tốt công tác an toàn cháy nổ và an ninh cảng.